×

Phân phối , lắp đặt và sửa chữa thang máy mitsubishi gia đình chất lượng cao uy tín

Hệ thống thang máy trong các tòa nhà trọc trời

 • Hệ thống thang máy trong các tòa nhà trọc trời
  giới thiệu về hệ thống thang máy trong các tòa nhà trọc trời được quy hoạch sắp xếp như thế nào để đảm bảo việc đi lại giữa các tầng.

  Trên thế giới có rất nhiều các tòa nhà trọc trời được xây dựng ở các thành phố lớn tại các nước phát triển với chiều cao lên đến 500 -700m . Để di chuyển trong các tòa nhà này thì không gì khác đó chính là hệ thống thang máy. Chúng được coi như là huyết mạch của tòa nhà. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi hệ thống đó như thế nào không? Làm sao chúng có thể hoạt động ở độ cao lớn như vậy ? Hệ thống cáp và tính toán thời gian chờ đợi của thang máy sẽ ra sao ?

  Tất cả các câu hỏi trên là một câu hỏi khó đã gây đau đầu cho rất nhiều các chuyên gia trên thế giới thời gian trước đây. Tuy nhiên họ đã lần lượt giải đáp được các khúc mắc và đưa ra lời giải thích đáng cho những câu hỏi trên làm cho giao thông đi lại trong các tòa nhà chọc trời này trở lên thuận tiện hơn.

  Chúng ta hãy cũng tìm hiểu về hệ thống thang máy được coi là huyết mạch của các tòa nhà cao tầng này nhé. Đây quả thực là một vấn đề phức tạp nên chúng tôi sẽ nêu những ý chính cho các bạn dễ hiểu hơn.

  1. Quy hoạch hệ thống thang máy :

  Xác định lưu lượng hành khách và phân tích thời gian chờ. Như các bạn đã biết thì một cao ốc thường là một tổ hợp trung tâm thương mại gồm các trung tâm thương mại hay khách sạn , văn phòng cho thuê và nhà ở … Việc khảo sát dân số và nhu cầu cao điểm (hoặc lên cao điểm, xuống thấp điểm hoặc ăn trưa cao điểm) hình thành các yếu tố quyết định. Các thông số sau đây cần phải được xác định như:

  - Dân số (số lượng nhân viên và /hoặc cư trú)

  - Nhu cầu văn phòng thuê

  - Nhu cầu cao điểm

  - ở đâu, yêu cầu công suất = dân số x chiếm dụng  nhu cầu cao điểm (thể hiện như a% của công suất mỗi 5 phút)

  2. Tối ưu hóa hiệu suất giao thông ở cao tầng:

  Xử lý giao thông là hiệu quả hơn khi số lượng các điểm đến mỗi thang máy được giảm. Điều này giảm thiểu số lượng các điểm dừng, khoảng cách đi lại và do đó thời gian

  cần thiết cho (trống) đi xe trở lại.

  3. Đối với tòa nhà chọc trời bạn không thể sử dụng thang máy kéo dài tới hơn 500m được điều đó là bất khả khi. Chính vì vậy các nhà thiết kế  thường sử dụng thang xếp trồng hay thang máy 2 tầng.

  Bạn có thể hiểu là: ở những tầng thấp mật độ giao thông sẽ cực kỳ lớn do đó họ sẽ cho lắp hệ thốngthang máy tải khách trọng tải lớn và mật độ dày hơn. Lên các tầng cao hơn sẽ có hệ thống thang máy khác nhỏ hơn như là điểm trung chuyển xe bus vậy từ thang máy tầng thấp tới thang máy tầng cao.

  Hãy em xét ví dụ cụ thể hơn là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là TAIPAN 101 :

   

  hệ thống thang máy trong tòa nhà cao tầng taipan 101

  Là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay với độ cao 509 m (1.670 ft). Khối văn phòng có tới 50 thang máy trong đó 34 là thang máy đôi và 2 thang máy nhanh nhất thế giới. Tổng mức đầu tư công nghệ thang máy cho tòa nhà này vào khoảng 85 triệu USD.

  Tháp có hai thang máy đưa đón cho công chúng tiếp cận các đài quan sát trên tầng 89. Những thang máy đã được chính thức công nhận bởi sách kỷ lục Guinness như là thang máy nhanh nhất trên thế giới. Với đầy đủ tải, đạt tốc độ đi lên tối đa là 16,8 m / s (55 ft / sec) hoặc gần 60 km / h (37 mph).Tốc độ đi xuống đo 10,0 m / s (33 ft / sec) hoặc 37 km / h (23 mph) .

  Carbine thang máy loại này được trang bị ra như cabin áp kín và được trang bị hệ thống điều chỉnh áp suất tương tự như những người sử dụng trong máy bay. Điều này cho phép điều chỉnh thay đổi dần dần áp lực lên chiều cao của thang máy để làm giảm bớt áp lực có thể gây ra đối với hành khách .

  Điều áp đường xuống cũng là lý do tại sao các thang máy xuống chậm hơn so với khi đi lên.

  Carbine được trang bị với dạng viên nang đường lên trên và dưới để tinh giản khí động học. Đảm  bảo rằng các dòng không khí chảy suốt quanh carbine thang máy chuyển động tiết kiệm năng lượng và giảm trục nội thất luồng không khí gây ra mức độ tiếng ồn.

  Việc rung lắc trong carbine đã gần như được loại bỏ bằng cách thực hiện một tri-trục, hoạt động kiểm soát hệ thống hướng dẫn con lăn để đình chỉ xe trong các bài hát của họ. Chủ động giảm xóc hàng loạt cũng đã được trang bị cho mỗi thang máy để giảm thiểu sự chuyển động ngang.

  Hệ thống phanh an toàn, mà hoạt động trong trường hợp các xe vượt quá tốc độ danh nghĩa bởi hơn 10% vì lý do gì

  Khối văn phòng (tầng 9 đến 84) tạo thành ba phân đoạn xây dựng của mỗi cái là 112 m (367 ft) xếp chồng lên cái kia. Vận chuyển đến và từ trên trời hành lang trên tầng 35 và 59 được cung cấp bởi 10 thang máy hai tầng tốc độ cao (có trọng lượng 4.080 kg (£ 8995) và tải lên 27 hành khách mỗi thang) mà đưa đón hành khách của họ không ngừng. Mỗi phòng trong số 3 tiểu phân đoạn được trang bị  hệ thống thang máy hai tầng riêng của mình (có trọng lượng 2,700 kg (£ 5952) và có thể chở đến 18 hành khách mỗi lượt) trong đó 4 là thấp tầng và 4 là hệ thống cao tầng. Việc sử dụng các thang máy đôi giúp tăng gấp đôi năng lực vận tải trên trục, đặc biệt là các chuyến đến và đi từ các hành lang trên bầu trời. Những thang máy hai tầng cũng kết hợp một sự đổi mới công nghệ. Hai carbine bị đình chỉ độc lập với nhau trong một khung hình để cho phép phụ thuộc lẫn nhau phong trào đền bù cho sự khác biệt chiều cao tầng tại lân cận.

  Ngoài thang máy công đưa đón đến đài quan sát trên tầng 89 và thang máy đôi để vận động hành lang trên bầu trời, Taipan Đài Bắc 101 còn sở hữu 4 thang máy hành khách độc quyền cho các nhà hàng ngoài trời và câu lạc bộ điều hành, 4 thang máy tải hàng và chữa cháy , 6 thang máy công viên, 11 thang máy chở khách tại các cơ sở cho các mục đích thương mại và 50 thang cuốn.

 • Tin tức liên quan

  Tư vấn lựa chọn thang máy phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng tòa nhà Khái niệm về thang máy không gian Cho ra mắt thang máy nhanh nhất thế giới Ùn tắc thang máy ở chung cư 15 tầng Cách ứng phó khi bị sự cố bên trong thang máy Quy trình kiểm định thang máy
Real Time Analytics